Sàn đá hoa cương cho phong cách lâu dài và độ bền

Sàn đá granit được làm từ một trong những vật liệu đá tự nhiên bền nhất hiện có. Trong khi các loại đá như đá cẩm thạch, travertine và đá phiến phù hợp với vẻ đẹp của đá granit, nếu bạn muốn một giải pháp lâu dài, sàn đá granit là một lựa chọn tốt. Gạch lát sàn đá hoa cương, lát nền và tấm sàn là những lựa chọn lát sàn phổ biến cả trong nhà và ngoài trời.

Khái niệm cơ bản về sàn đá granit

Sàn đá granit có chất lượng tương tự như các vật liệu lát sàn bằng đá tự nhiên khác như đá cẩm thạch. Nó cũng có những phẩm chất độc đáo khiến nó trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất cho sàn đá tự nhiên.

Đá hoa cương là gì?

Đá granit là một loại đá lửa hạt thô được tạo thành từ thạch anh và fenspat. Hầu hết đá granit có màu trắng, hồng hoặc xám, mặc dù có nhiều biến thể màu khác. Nó cũng là một loại đá cứng và dai. Màu sắc và sức mạnh của nó đã được đánh giá cao và được sử dụng trong các công trình xây dựng và trang trí trong hàng ngàn năm.

Các loại sàn đá granit

Sàn đá granit có nhiều loại: gạch granit, máy lát đá granit và sàn lát đá granit. Hầu hết mọi người sử dụng gạch lát nền hoặc lát đá granit vì chúng dễ xử lý và ít tốn kém hơn.

  • Gạch Granite – Gạch Granite có nhiều màu sắc và độ dày. Bạn có thể tìm thấy gạch granit có tông màu đất thuộc tất cả các loại và hỗn hợp bao gồm hồng, nâu, xanh lá cây, xanh dương, đen, nâu, vàng và cam. Gạch Granite có nhiều độ dày khác nhau bao gồm 3/8″, 1/2″ và 3/4″. Gạch càng dày thì càng chắc. Chủ nhà sử dụng sàn gạch granit trong nhà và ngoài trời, mặc dù mỗi loại sẽ khác nhau.
  • Máy lát đá granit – Máy lát đá granit được sử dụng trong môi trường ngoài trời. Chúng dày hơn gạch granit ở mức 1 1/2″ và có ít sự thay đổi về màu sắc hơn. Máy lát đá granit có kết cấu bề mặt thô ráp.
  • Sàn lát đá granit – Một miếng đá granit lớn được gọi là tấm. Các tấm có kích thước và độ dày khác nhau. Độ dày của tấm là từ 3/4″ đến 3″. Mọi người sử dụng sàn đá granit ngoài trời và trong nhà. Đây là lựa chọn sàn ít phổ biến nhất vì chúng nặng, khó lắp đặt và đắt tiền.

Hoàn thiện gạch lát sàn bằng đá granit

Có bốn lớp hoàn thiện chính dành cho gạch lát sàn đá granit: đánh bóng, mài giũa, đánh lửa và chải.

  • Gạch Granite đánh bóng – Gạch granite đánh bóng có độ bóng cao với bề mặt phản chiếu và bóng. Lớp hoàn thiện này làm nổi bật các hoa văn và màu sắc độc đáo của đá granit một cách tốt nhất. Sàn đá granit được đánh bóng cũng là bề mặt trơn trượt nhất khi bị ướt.
  • Gạch Granite mài bóng – Gạch granit mài bóng có bề mặt mờ, phẳng/không phản chiếu. Lớp hoàn thiện này làm mờ bề mặt của đá granit, vì vậy màu sắc và hoa văn không khác biệt. Lớp hoàn thiện này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các khu vực có mật độ đi lại cao vì nó không trơn và bền.
  • Ngói Granite chống cháy – Các nhà sản xuất sử dụng ngọn lửa công suất cao để tạo bề mặt kết cấu trên gạch granit chống cháy. Lớp hoàn thiện này phổ biến trong các công trình lắp đặt ngoài trời vì kết cấu tạo ra bề mặt chống trơn trượt. Điều này hoạt động tốt trên một hiên gần một hồ bơi. Lửa làm hở thớ đá granit, vì vậy điều quan trọng là phải sử dụng chất trám tốt để giữ cho đá không bị ố.
  • Gạch Granite chải – Đá granit chải có kết cấu, nhưng trông mềm mại hơn so với các loại hoàn thiện có kết cấu khác. Nó không có các đường gờ cứng mà có các đường gờ và cạnh mềm. Đây là một lớp hoàn thiện khác phổ biến ở ngoài trời hoặc trong phòng tắm vì khả năng chống trơn trượt của nó.

Các loại sàn đá hoa cương

Có ba loại chính của sàn đá granit. Các lớp này dựa trên độ dày của đá granit và các lựa chọn màu sắc phổ biến hoặc độc đáo và các loại hoa văn của gạch granit.

  1. Đá granit cấp nhập cảnh – Đây còn được gọi là đá granit cấp thương mại hoặc xây dựng. Đây là loại gạch granit mỏng nhất với tỷ lệ 3/8″. Đây là màu sắc và hoa văn tiêu chuẩn nhất của đá granit hiện có. Đá granit này cần một sàn gỗ dán để hỗ trợ. Một số loại ít tốn kém nhất trong số này là sự kết hợp giữa đá granit và nhựa. Kiểm tra đá granit ở cấp độ này vì một số tấm sẽ có những điểm không hoàn hảo.
  2. Đá granit trung cấp – Đây còn được gọi là đá granit cấp tiêu chuẩn. Nó dày 3/4″ và có nhiều tùy chọn màu sắc và hoa văn độc đáo hơn. Loại này sẽ có một số lỗi nhỏ và bất thường về đường cắt và kích thước.
  3. Đá granit cao cấp – Đá granit này cũng có một chỉ định cao cấp. Nó dày từ 3/4″ trở lên. Nó cung cấp nhiều tùy chọn màu sắc và hoa văn độc đáo. Đá hoa cương cao cấp có độ dày đồng đều và không có khuyết điểm.

Không thấm nước

Đá granit là đá tự nhiên xốp, đó là một điểm yếu trong khả năng phục hồi tổng thể của nó. Độ xốp thay đổi tùy theo loại và thành phần đá granit riêng biệt. Vì vậy, điều quan trọng là phải niêm phong tất cả đá granit bằng chất trám đá tự nhiên. Duy trì chất bịt kín bằng cách áp dụng lại một cách thường xuyên.

Độ bền

Độ bền của sàn đá granit, tấm ốp lưng và mặt bàn là một trong những lý do khiến chúng trở nên phổ biến và có ứng dụng rộng rãi như vậy trong cả mục đích sử dụng dân dụng hoặc thương mại. Đá granit có khả năng chống trầy xước, nứt và nhiệt. Áp dụng chất bịt kín để giữ cho đá granit chống lại vết bẩn.

Sàn đá granit hoạt động tốt ở những khu vực có nhiều người qua lại trong nhà bạn, cả bên trong và bên ngoài. Nếu bạn bảo trì sàn nhà của mình, chúng sẽ tồn tại suốt đời.

Bảo dưỡng sàn đá hoa cương

Gạch lát sàn đá granit rất dễ bảo trì. Áp dụng chất bịt kín khoảng mỗi năm một lần, mặc dù bạn có thể kéo dài thời gian này nếu sàn nhà của bạn ít được sử dụng hơn. Kiểm tra độ kín bằng cách nhỏ một giọt nước nhỏ cỡ một phần tư lên gạch của bạn. Nếu nước thấm vào gạch, bạn cần trám lại. Nếu sau vài giờ, giọt vẫn còn đó, chất bịt kín của bạn vẫn còn mạnh.

Làm sạch sàn nhà trước khi bạn niêm phong chúng. Tiếp theo, áp dụng chất chống thấm đá tự nhiên đã ngâm tẩm bằng bình xịt. Xịt một phần ba foot và sau đó đánh bóng bằng vải không có xơ. Lặp lại cho toàn bộ sàn nhà. Hãy để nó chữa khỏi trong 24 giờ. Không bao giờ để chất bịt kín ướt trên sàn vì nó sẽ tạo ra sương mù.

Kiểm tra sàn nhà của bạn xem có vết nứt, sứt mẻ hoặc lỗ hổng nào không. Đổ đầy những thứ này bằng chất độn trong suốt để tránh hư hỏng thêm.

Cách Làm Sạch Sàn Đá Granite

Quét hoặc lau khô sàn đá granit ít nhất hai ngày một lần để tránh tích tụ bụi và mảnh vụn. Lau gạch granit trong nhà ít nhất một lần một tuần bằng chất tẩy rửa đá tự nhiên trung tính. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa có axit vì chất này sẽ phá hủy lớp hoàn thiện trên gạch granit. Không để nước đọng trên gạch granit. Thay vào đó, hãy sử dụng cây lau nhà vắt để duy trì lớp hoàn thiện trên sàn nhà của bạn.

Một số chuyên gia khuyên bạn nên đánh bóng sàn đá granit của bạn nếu nó trông xỉn màu. Điều này có thể làm cho sàn nhà của bạn trơn trượt, vì vậy hãy đánh bóng sàn nhà ít thường xuyên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *